Saturday, 26/09/2020 - 21:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Trường

TRƯỜNG THCS THỤY TRƯỜNG VỮNG VÀNG ĐI QUA MÙA DỊCH VÀ SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt với học sinh cả nước trong đó có học sinh trường thcs Thụy Trường.

 

TRƯỜNG THCS THỤY TRƯỜNG VỮNG VÀNG ĐI QUA MÙA DỊCH VÀ SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI  2020 – 2021

 

                                                                                Cô giáo: Phạm Thị Dung

 

   Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt với học sinh cả nước trong đó có học sinh trường thcs Thụy Trường. Các em đã có một kì nghỉ tết dài nhất trong lịch sử và một kì nghỉ hè muộn nhất, ngắn nhất trong quãng đời học sinh của mình. Đây cũng là năm học với rất nhiều khó khăn thách thức bởi những hệ lụy do dịch Covid 19 gây ra. Tuy nhiên thầy và trò trường thcs Thụy Trường  đã kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh  và nỗ lực khắc phục khó khăn để đảm  bảo chất lượng dạy học và hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2019 -2010. Từ việc tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh cách phòng chống dịch đến tổ chức ôn tập tại nhà.Từ việc giúp học sinh tiếp cận với phương pháp học qua truyền hình đến việc dạy học trực tuyến. Từ việc dạy- học đảm bảo giãn cách xã hội đến việc ôn tập trong điều kiện nắng nóng kỉ lục... Vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực bền bỉ thầy và trò trường THCS Thụy Trường đã gặt hái một mùa quả ngọt: Dẫn đầu khối THCS trong toàn huyện, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, hội thi giáo viên giỏi tổ Khoa học xã hội xếp nhất cụm, kết quả thi học sinh giỏi có 31 em đạt hs giỏi cấp huyện. Trong điều kiện dịch bênh, nghỉ học kéo dài nhưng những đội tuyển giải  toán, lý,  tiếng Anh qua mạng vẫn duy trì tốt và đạt được thành tích cao: có 108 em vào dự vòng thi cấp huyện, 56 em vào dự vòng thi cấp tỉnh và 18 em được vào dự vòng thi cấp Quốc gia.... Đặc biệt kì thi vào lớp 10 đầy căng go và vất vả vì phải ôn tập trong cái nắng bỏng rát của những ngày hè tháng 6 nhưng cả thày và trò đã có sự cố gắng vượt bậc: 51/61 em đã thi đỗ vào lớp 10 trường THPT Đông Thụy Anh, đạt 83,6 % . Ngoài ra để đảm bảo an toàn và vệ sinh trong mùa dịch, BGH nhà trường đã phối hợp với hội phụ huynh học sinh tiến hành tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất như : thay mới cổng chính, nâng cao lan can hành lang các phòng học, làm mới 6 bồn rửa tay và lắp đặt thêm nhiều thiết bị vệ sinh, trang bị nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt cho học sinh. Trong năm học 2019 -2020,  nhà trường còn nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể  xã hội và các cá nhân trong và ngoài xã như Đoàn TNCS HCM, cựu hs các khóa và con em đồng hương Thụy Trường ở các nơi. .Đây đều là những sự động viên vô cùng quí báu, kịp thời giúp cho thầy cô yên tâm vừa dạy học vừa chống lại vi rút Cô rô na và thiết thực đóng góp vào thành tích của nhà trường. Thay mặt cán bộ giáo viên – học sinh nhà trường BGH đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc sự đóng góp vô cùng quí báu và kịp thời ấy.

Trên tinh thần phát huy những thành tích đã đạt được của năm học trước, bước vào năm học mới 2020 -2021 thầy trò nhà trường quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong những ngày nghỉ hè ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với hội phụ huynh  và các thầy cô giáo tiến hành cải tạo cảnh quan, khuôn viên nhà trường trồng mới các bồn cây, hoa, vẽ tranh tường, tu sửa bàn ghế, hệ thống quạt, điện, cánh cửa các phòng học. Để chuẩn bị cho năm học mới từ 1.9 học sinh các khối lớp bắt đầu công việc lao động, dọn vệ sinh trường học. Nhà trường cũng rất chú trọng công tác phòng chống dịch bênh:  bổ sung khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt cho học sinh, nhắc nhở các em thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngay trước thềm năm học mới nhà trường đã nhận được sự sự ủng hộ giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân :  2000 chiếc khẩu trang y tế do bác Vũ Quang Trạch - tổng biên tập báo chí văn hóa doanh nghiệp gửi tặng. Các cựu học sinh khóa 1995-1998 gửi tặng 5 suất học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trị giá 200.000₫/1 suất.  30 suất Bảo hiểm thân thể trị giá 150.000₫/ suất.  10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn , mỗi suất trị giá 1triệu₫ tổng số tiền là 15 triệu 500 ngàn đồng. Đồng hành cùng các em có học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn có các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường mỗi thầy cô giáo đã nhận đỡ đầu từ một đến hai học sinh.

Với sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực của các thầy giáo cô giáo – các em học sinh,  sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương,  các đoàn thể các tổ chức xã hội và các cựu học sinh chúng ta có thể tin tưởng chắc chắn rằng thầy và trò trường trung học cơ sở Thụy Trường sẽ có một năm học mới gặt hái nhiều thành công và thắng lợi hơn nữa.

Thụy Trường ngày 3/9/2020

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 457
Năm 2020 : 40.011