Friday, 12/08/2022 - 04:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Trường

Trường THCS Thụy Trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Trường THCS Thụy Trường tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Trong không khí rộn ràng của ngày khai trường, sáng nay, ngày 05/9/2021, trường THCS Thụy Trường đã long trọng tổ chức Lê khai giảng năm học mới. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhà trường đã linh hoạt tổ chức Lễ khai giảng vừa đảm bảo ý nghĩa trang nghiêm, vừa tạo niềm vui mừng, phấn khởi cho thầy và trò nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Lễ khai giảng năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại phòng Họp của nhà trường, 10 điểm cầu còn lại là 10 lớp học. Mỗi lớp học được các em trang trí thật đẹp, để ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ của Lễ khai giảng đặc biệt

Tới dự với thầy và trò nhà trường, có đ/c Bùi Tùng Lâm – Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nguyễn Sỹ Thu – Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Thụy Trường, cùng các ông bà là đại diện Ban cha mẹ học sinh nhà trường, trưởng Ban cha mẹ học sinh các lớp và các anh chi cựu học sinh khóa 1985.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hương đã đọc Diễn văn và đánh trống khai trường. Trong diễn văn khai giảng, có đoạn viết:

“ Năm học 2021 - 2022 với nhiều thách thức đã đến, năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT - 2018 với cấp THCS trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường. Giáo dục đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có kể từ sau chiến tranh đến nay. Chưa bao giờ cái mong ước được an toàn để đến trường lại cháy bỏng như bây giờ. Và cũng chưa bao giờ chúng ta thấy sự “ sáng tạo, linh hoạt, thích ứng” của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường lại cần thiết như lúc này. Nếu không sẵn sàng, chủ động mà thích ứng chắc chắn chúng ta sẽ không thể trụ vững trước những biến động dữ dội này.

Thầy cô và các em thân mến! Trong hoàn cảnh hiện nay thì việc “Tranh thủ thời gian dịch bệnh được kiểm soát để tăng tốc dạy và học” “chủ động, linh hoạt thay đổi một cách sáng tạo, hiệu quả” sẽ là phương châm hành động. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch sẽ là bài học sống còn và đương nhiên, tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Yêu thương và Tôn trọng” sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của một tập thể. Chúng ta đã có những điều quý giá đó và trong giai đoạn khó khăn này phương châm ấy, bài học ấy, tinh thần ấy lại càng trỗi dậy hơn bao giờ hết. 

Thầy và trò nhà trường sẽ bản lĩnh, vững vàng vượt khó đi lên, sẵn sàng cho những bước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến bền vững.”

Lời phát biểu ấy đã truyền động lực, cảm hứng cho CBGV, HS nhà trường quyết tâm vượt mọi khó khăn vươn lên như lời Bác Hồ dạy dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt".

Cũng trong Lễ khai giảng nhà trường đã được đón nhận rất nhiều món quà ý nghĩa của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các cựu học sinh dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền tặng cho học sinh trong sáng ngày 05/9 lên tới 23000.000đ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ khai giảng:


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 79
Năm 2022 : 3.388