Friday, 12/08/2022 - 04:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Trường

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy các cô, các bậc phụ huynh! Các em HS thân mến!

Chúng ta đang có một Lễ khai giảng thật đáng nhớ trong những ngày tháng không thể nào quên.

Kể từ ngày 23/1/2020 khi Việt Nam xuất hiện ca nhiễm virut Corona đầu tiên đến nay đã gần 20 tháng chúng ta bước vào cuộc chiến chống Covid -19 -Một cuộc chiến làm chấn động toàn cầu với một kẻ địch không nhìn thấy, nó len lỏi làm đảo lộn cuộc sống bình yên của mỗi chúng ta, nó mang đến bao tổn thất, đau thương, mất mát.

Cũng vì dịch bệnh mà hai năm học qua chúng ta phải đối mặt với biết bao khó khăn, biến động. Thầy cô căng thẳng, phụ huynh lo lắng, học trò thiệt thòi…  Nhưng “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” càng trong nghịch cảnh, sự dấn thân càng hiện rõ, khả năng thích ứng càng có dịp bộc lộ. Vì thời gian không đợi ai, sự học không đợi ai, công việc vẫn phải làm, cuộc sống vẫn phải tiếp tục đi lên.

Với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép “Vừa chống dịch, vừa dạy và học”, trường THCS Thụy Trường đã chủ động, sáng tạo, thích ứng linh hoạt  trong tình hình mới. Khái niệm trực tuyến không còn xa lạ nữa, các phần mềm dạy và học online, các tương tác giữa nhà trường với hs, phụ huynh hs qua mạng xã hội đã trở nên thông dụng như một phần tất yếu của cuộc sống. Cô chuyên nghiệp, trò thuần thục, phụ huynh thành thạo. Với tinh thần trách nhiệm của người dạy, tinh thần vượt khó của người học, với sự thấu hiểu, truyền lửa yêu thương và động lực để cố gắng, chúng ta đã biến khó khăn, thử thách thành cơ hội để khẳng định mình và chúng ta lại tiếp tục thành công.

Năm học 2020 - 2021 đã khép lại với thật nhiều trái ngọt: Học sinh ngoan ngoãn, kính trọng thầy cô, yêu thương bè bạn. GV mẫu mực, đoàn kết, năng động và sáng tạo. Phụ huynh yên tâm trao niềm tin, sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với nhà trường. “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” từ lâu đã không chỉ là câu khẩu hiệu mà dưới mái trường THCS Thụy Trường này, các em đang cảm nhận, tận hưởng ý nghĩa thực chất ấy mỗi ngày.

Bằng tất cả sự nỗ lực, chúng ta lại tạo nên một vạch đích mới với những thành tích mà trước đó chưa bao giờ chúng ta chạm đến. Nhà trường được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tập thể lao động tiên tiến, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Lại thêm một bước đệm vững chắc để chúng ta lấy động lực tiến xa hơn trong năm học mới này.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các thầy các cô, các bậc phụ huynh! Các em HS thân mến!

Năm học 2021 - 2022 với nhiều thách thức đã đến, năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT - 2018 với cấp THCS trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường. Giáo dục đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có kể từ sau chiến tranh đến nay. Chưa bao giờ cái mong ước được an toàn để đến trường lại cháy bỏng như bây giờ. Và cũng chưa bao giờ chúng ta thấy sự “ sáng tạo, linh hoạt, thích ứng” của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường lại cần thiết như lúc này. Nếu không sẵn sàng, chủ động mà thích ứng chắc chắn chúng ta sẽ không thể trụ vững trước những biến động dữ dội này.

Thầy cô và các em thân mến! Trong hoàn cảnh hiện nay thì việc “Tranh thủ thời gian dịch bệnh được kiểm soát để tăng tốc dạy và học” “chủ động, linh hoạt thay đổi một cách sáng tạo, hiệu quả” sẽ là phương châm hành động. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch sẽ là bài học sống còn và đương nhiên, tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Yêu thương và Tôn trọng” sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của một tập thể. Chúng ta đã có những điều quý giá đó và trong giai đoạn khó khăn này phương châm ấy, bài học ấy, tinh thần ấy lại càng trỗi dậy hơn bao giờ hết. 

Thầy và trò nhà trường sẽ bản lĩnh, vững vàng vượt khó đi lên, sẵn sàng cho những bước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến bền vững.

Kính mong các đ/c lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh hãy luôn sát cánh đồng hành cùng nhà trường để giúp chúng tôi thực hiện thành công nhiệm vụ của mình.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới. Năm học 2021 - 2022

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 79
Năm 2022 : 3.388