Friday, 12/08/2022 - 03:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Trường

Chào mừng học sinh trở lại trường

Trường THCS Thụy Trường trong ngày đón học sinh trở lại trường

 

TRƯỜNG THCS THỤY TRƯỜNG ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng ngày thứ 2 (20/4/2020), hơn 75 em học sinh lớp 9 đã trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón các em.

1. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất

Trong những ngày học sinh nghỉ dịch, nhà trường thường xuyên tiến hành  vệ sinh khuôn viên trường, lớp học. Sửa chữa khu vệ sinh của học sinh, lắp thêm hệ thống vòi rửa tay. Bên cạnh đó, các trang thiết bị y tế cũng được trang bị bổ sung, với sự cố gắng của nhà trường, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, đến nay nhà trường đã có 04 máy đo thân nhiệt điện tử, 1200 chiếc khẩu trang. Ở mỗi lớp đều có nước rửa tay khô, khăn lau riêng từng bàn, gang tay để vệ sinh lớp hàng ngày.

Nhà trường cũng đã  tiến hành trồng và chăm sóc cây xanh khu lớp  học, khuôn viên trường. Niêm yết tại phòng y tế, bảng tin, lớp học và phát tận tay học sinh các tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

2. Công tác phun thuốc khử khuẩn trường lớp học

Tính đến 20/4, nhà trường đã được trung tâm y tế xã phun thuốc sát khuẩn 4 lần. Chiều ngày 19/04/2020 thực hiện đúng hướng dẫn của Trung tâm y tế, giáo viên chủ nhiệm cùng nhân viên y tế của nhà trường pha thuốc theo tỷ lệ và phát cho các lớp. GVCN các lớp đã nhận thuốc mang lên lớp tiến hành lau khử khuẩn bàn, ghế, cửa ra vào và các vật dụng trong lớp học, đảm bảo mọi đồ được lau sát khuẩn. Nhà trường đã tiến hành kiểm tra và nghiệm thu từng lớp.

3. Tình hình học sinh chuẩn bị đến trường

Trước khi học sinh đến trường, ban giám hiệu đã cập nhật báo cáo của GVCN về tình hình sức khỏe, việc di chuyển trong kỳ nghỉ của học sinh lớp chủ nhiệm theo biểu mẫu của nhà trường trước khi đến trường để đánh giá tình hình dịch bệnh tại trường và địa phương để có phương án xử lý phù hợp. Nếu học sinh mệt, ốm cần báo cáo GVCN và khuyến cáo nên nghỉ học ở nhà để đảm bảo sức khỏe.

4. Công tác phòng chống dịch khi học sinh đến trường

Các đồng chí giáo viên thuộc Chi đoàn thanh niên cùng với GV chủ nhiệm lớp được phân công trực ở khu vực cổng trường nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh; Nhân viên y tế nhà trường tiến hành đo thân nhiệt.

Tiết Chào cờ ngày thứ Hai được thực hiện tại các lớp. GVCN đã ổn định, nắm bắt sĩ số và tình hình sức khỏe học sinh để báo cho nhà trường; Quán triệt ý thức phòng chống dịch bệnh Covid -19; nhân viên y tế đến từng lớp tuyên truyền các biện pháp chống dịch, hướng dânc cách đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Nhà trường tiến hành lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh từng lớp qua mỗi tiết học. Trong giờ học giáo viên bộ môn giảng dạy quan sát, nắm bắt sức khỏe học sinh và ghi đánh giá, ký sổ tại phòng chờ giáo viên sau mỗi tiết dạy.

Giữa giờ ra chơi, nhà trường cho phát thanh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cuối buổi học, các lớp lau lại bàn ghế bằng dung dịch khử khuẩn.

5. Hoạt động dạy học

Các tiết học diễn ra sôi nổi, hào hứng ngay từ những giờ học đầu tiên. Trước đó, mặc dù nghỉ học tại trường một thời gian khá dài nhưng với việc vào cuộc sát sao của ban giám hiệu, các thầy cô giáo, việc phân công giáo viên địa phương phụ trách học sinh theo thôn, hàng ngày đôn đốc, giám sát việc học trực tuyến của học sinh được nhà trường quan tâm và triển khai mạnh mẽ nên nề nếp học tập của các em khá ổn định, việc bắt nhịp vào học tại trường trong những ngày này không còn là khó khăn.

Xác định việc dạy và học trực tuyến là hoạt động chuyên môn cần thiết được quan tâm, đẩy mạnh trong đợt nghỉ chống dịch Covid - 19 nên nhà trường đã tích cực triển khai. Với học sinh khối 6,7,8 tiếp tục nghỉ học chống dịch nên việc học trực tuyến vẫn diễn ra theo nề nếp. Nhà trường đã tiến hành khảo sát phương tiện học trực tuyến cụ thể ở mỗi gia đình học sinh, toàn trường có 356/402 gia đình học sinh có smatphone hoặc máy tính được giáo viên hướng dẫn cài đặt các phần mềm học trực tuyến. Các em chưa có điều kiện sẽ được GVCN chia nhóm (không quá 02 HS/ nhóm) để học. Việc học trực tuyến trên phần mềm Zoom, Trans và các ứng dụng zalo, messenger...được thực hiện đều đặn theo thời khóa biểu ở các khung giờ. Có thể nói, việc chỉ đạo, triển khai ứng dụng dạy học trực tuyến được nhà trường đặc biệt chú trọng và thực sự đạt hiệu quả.

Với quyết tâm khắc phục khó khăn, đồng lòng  chống dịch, cô và trò trường THCS Thụy Trường sẽ vững vàng đẩy lùi Covid - 19!

Một số hình ảnh đón học sinh lớp 9 đi học trở lại sau đợt nghỉ chống dịch Covid - 19.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 79
Năm 2022 : 3.388