Friday, 12/08/2022 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Trường

Ngày hội sách trường THCS Thụy Trường

TRƯỜNG THCS THỤY TRƯỜNG

VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Nhà mĩ học, lí luận học nổi tiếng Trung Quốc Chu Quang Tiềm đã nói: “Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách nhưng đọc sách vẫn là con đường quan trọng để nâng cao học vấn”. Như vậy, theo Chu Quang Tiềm việc đọc sách có vai trò quan trọng trong việc nâng cao học vấn của con người. Vì sách là “kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần của nhân loại”. Đọc sách là được hưởng thụ thành quả lao động của nhân loại tích lũy mấy nghìn năm, đọc sách còn giúp con người có thể làm cuộc trường chinh vạn dặm chinh phục thế giới mới.  Thực tế cho thấy những người thành công và có kiến thức uyên thâm đều là những người thích đọc sách.

|Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, “văn hóa nghe, nhìn” đang có xu thế lấn lướt “văn hóa đọc”. Vì vậy việc thu hút các bạn trẻ đặc biệt là các bạn học sinh đến với sách gặp không ít khó khăn. Dù sách ngày nay rất nhiều, dễ kiếm, dễ mua và dễ “cập nhật” nhưng học sinh vẫn không mặn mà với việc đọc sách. Đây là một thiệt thòi lớn của học sinh cũng là khiếm khuyết lớn trong việc tạo điều kiện cho các em nâng cao tri thức, hoàn thiện nhân cách và bồi dưỡng tâm hồn.

Hiểu rõ xu thế của thời đại và tầm quan trọng của việc đọc sách, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy đã nhiều năm phát động phong trào “Ngày hội đọc sách” trong các nhà trường TH và THCS. Thực hiện theo chỉ đạo của phòng GD và ĐT , thư viện trường THCS Thụy Trường đã luôn chủ động tổ chức “Ngày hội đọc sách” và giới thiệu sách đến với học sinh, với rất nhiều hoạt động phong phú và được duy trì hàng năm. Nhờ vậy, học sinh đến với thư viện trường ngày một đông. Thư viện nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy của các em ngoài giờ học.

Để chào mừng “Ngày sách Việt Nam”  21/4/2014 - 21/04/2019 và “Ngày hội đọc sách” do Phòng GD – ĐT huyện phát động,  thư viện nhà trường tổ chức cuộc thi “Giới thiệu sách” và kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho HS khối lớp 7 vào các ngày 8, 22 và 29/4

Các đội thi  đã “sân khấu hóa” các câu chuyện trong sách bằng nhiều hình thức khác nhau: đóng kịch, ngâm thơ, kể chuyện đan xen với các tiết mục văn nghệ …làm cho buổi giới thiệu sách thực sự trở thành ngày hội của học sinh. Cuộc thi không chỉ giúp cho các em tiếp cận được với những cuốn sách hay và ý nghĩa mà còn hiểu thêm về cuộc đời và phẩm chất đạo đức tuyệt đẹp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của cuộc thi: